Dentacity
Tìm kiếm
Kiến thức nha khoa

Giải pháp trồng Implant có bị hôi miệng không?

 Trồng răng Implant có bị hôi miệng không? Thật ra không phải ai khi trồng răng Implant cũng hôi miệng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nguyên nhân dẫn đến trồng răng Implant bị hôi miệng
Trồng răng Implant có bị hôi miệng không? Những trường hợp sau khi trồng răng Implant bị hôi miệng có thể là do xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Do trụ Implant kém chất lượng
Một số nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hôi miệng sau khi bọc Implant là do trụ Implant kém chất lượng. Nếu chất lượng cấu tạo trụ Implant và răng sứ không được đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng hôi miệng. Đặc biệt các trường hợp khách hàng bị dị ứng với chất liệu tạo răng Implant thì mức độ hôi miệng có thể sẽ nặng hơn. Đó cũng là nguyên nhân không phải bất kỳ ai cũng bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant.

Để hạn chế tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chất lượng trụ Implant. Tránh các nha khoa trồng răng Implant giá rẻ, kém chất lượng. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn nha khoa chất lượng và uy tín. Bên cạnh đó là việc sử dụng trụ Implant chất lượng cao. Để không gây ảnh hưởng đến tình trạng sứ khỏe răng miệng.

Do tay nghề bác sĩ kém
Phương pháp cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật tương đối khó. Vì vậy, ở phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp trong trồng răng Implant phức tạp như mất nguyên hàm hoặc tiêu xương hàm. Quá trình cấy ghép Implant chỉ cần gặp chút sai sót nhẹ sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Nếu bạn thực hiện cấy ghép Implant ở những nha khoa kém chất lượng. Gặp phải nhữn bác sĩ tay nghề kém, trình độ chuyên môn thấp sẽ khiến cho phần mô mềm trong khoan miệng bị ảnh hưởng xấu. Bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật rất dễ gây tổn thương đến các tế bào nướu quanh miệng. Trong đó, viêm nướu chính là khở đầu tạo nên tình trạng hôi miệng.

Do chăm sóc răng miệng sai cách
Trình trạng hơi thở có mùi sau khi trồng răng Implant là do quá trình chăm sóc răng miệng sai cách. Việc đánh răng cẩu tả, không loại bỏ hết các mảng bám trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Từ đó dẫn đến các bệnh lý về nướu cũng như gây sâu răng. Vậy nên, nếu đánh răng không đúng cách thì tình trạng hôi miệng sẽ xuất hiện sau khi trồng răng Implant .

Giải pháp khắc phục tình trạng hôi miệng khi cấy ghép Implant
Nếu bị hôi miệng sau khi cấy ghép Implant. Bạn cần đến ngay nha khoa mình đang điều trị để được bác sĩ chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Ngoài ra bạn có thể khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi cấy ghép Implant bằng những cách sau:

Vệ sinh răng miệng
Sau khi cấy ghép Implant bạn cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bạn nên thực hiện theo đúng hương dẫn sau đây để tránh được các vấn đề hôi miệng:

Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng.

Nên chọn lọa bàn chảy lông mềm và thay bàn chảy định kỳ 3 tháng/lần.

Khi đánh răng, lưu ý chảy cả mặt lưỡi để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc gây mùi hôi.

Hơn nữa bạn cần kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Thực hiện đầy đủ các bước trên mỗi ngày, đảm bảo ngăn chặng thành công tình trạng hôi miệng. Dù không cấy ghép Implant mọi người cũng nên vệ sinh răng miệng kỹ càng. Đây là một trong những cách tốt nhất ngăn chặn thành công quá trình phát triển của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

Chú ý ăn uống
Ngoài vệ sinh răng miệng, bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống. Nên hạn chế tối đa những thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến răng. Đồng thời bạn cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Quan tâm đến vấn đề này để đảm bảo tình trạng răng miệng của bạn tốt hơn.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều axit. Đặc biệt không nên ăn quá nhiều các loại thức ăn chế biến sẵn

Đặc biệt sau khi cấy ghép Implant không nên sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá.

Thường xuyên sử dụng các loại rau củ quả như cà rốt, cần tây và các loại thực phẩm kháng khuẩn

Đảm bảo đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết để ổn định tình trạng sức khỏe răng miệng 

Thăm khám định kỳ
Quá trình thăm khám định kỳ chính là cách tốt nhất để khắc phục các bệnh lý về răng miệng. Qua đó đảm bảo sự phát triển ổn định của răng. Phòng tránh và ngăn chặn kịp thời các vấn đề về hôi miệng.

 

Gửi ý kiến & Đánh giá

Đánh giá :


CAPTCHA Image
Đổi mã